hỗ trơ

Tìm Kiếm

Thí Nghiệm Xuyên Tĩnh CPTU, Nén Tĩnh

- Thí nghiệm xuyên tĩnh
Phương pháp CPT nhằm cung cấp số liệu để xác định các đặc tính kỹ thuật của đất phục vụ thiết kế san lấp, thiết kế nền móng công trình và tính chất của đất dưới tác dụng của tải trọng động hoặc tĩnh. Thí nghiệm được tiến hành theo tiêu chuẩn ASTM D 5778 của Mỹ.

 Phương pháp thí nghiệm

     Thí nghiệm xuyên tĩnh có đo áp lực lỗ rỗng được tiến hành bằng thiết bị xuyên tĩnh điện không dây  Geotech (Thụy Điển). Hệ thống không cần bất kỳ dây dẫn nào để truyền tín hiệu đo được từ mũi xuyên lên mặt đất. Tất cả đều do sóng âm. Trong mũi xuyên có các phần tử áp điện có thể chuyển các tín hiệu số thành sóng âm và truyền dọc theo cần xuyên lên mặt đất.  Các tín hiệu truyền đi có thể nghe được với tần số cao. Trên mặt đất, tín hiệu được ghi nhận bằng một microphone lắp trên máy ép thủy lực. Từ microphone, tín hiệu truyền đến máy tính qua bộ giao diện máy tính. Số liệu được thể hiện trên máy tính một cách tức thời theo dạng đồ thị và dạng số.

                   Mũi xuyên CPTu Geotech  được trang bị các cảm biến độc lập để đo sức kháng mũi (qc). ma sát áo (fc), áp lực lỗ rỗng (u). các số liệu đo được bằng cảm biến được số hóa và mã hóa với bộ dò sai số trước khi đưa đến bộ truyền âm. Thiết bị bao gồm:

   Mũi xuyên CPT.

                            Microphone

                            Bộ đo độ sâu

                            Giao diện máy tính

                            Máy vi tính

CÔNG TY TNHH ĐO ĐẠC - XÂY DỰNG - THƯƠNG MẠI TOÀN GIA PHÁT
Điện thoai: 0839.809438 - Fax: 0839.809438
Hotline: 0979994457 Mr: Phú Anh